Card User  
  • English
  • ภาษาไทย
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
Did you forget your password ?

Blogs

แนะนำฟีเจอร์บัตรพลาสติก

ลองดูการ์ด ถึงแม้โดยแนวคิดคือการทำทุกอย่างผ่านแอป เพื่อลดการใช้กระดาษ พลาสติก แต่ก็ยังมีบางกรณีที่ร้านค้ายังมีความจำเป็นต้องใช้บัตรพลาสติก เช่น ฐานลูกค้าของร้านบางส่วนยังไม่พร้อมที่จะใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ

แนะนำฟีเจอร์เครดิต

ฟีเจอร์สำคัญที่เป็นที่นิยมใช้อันหนึ่งของลองดูการ์ด คือ เครดิต

เครดิตคืออะไร

เครดิตเป็นฟีเจอร์ที่ร้านค้าสามารถใช้ในการนับจำนวนสิ่งของต่างๆ ตามที่ร้านกำหนด เช่น เงิน, สิทธิ์ในการใช้บริการต่างๆ เช่น จำนวนผ้าที่สามารถส่งซัก, จำนวนครั้งที่สามารถเข้าใช้บริการ

Example Image of Credits

Tags:

การเชื่อมโยงระบบ POS กับ Longdo Cards

ร้านที่มีระบบ Point-of-Sales (POS) ที่รองรับการขายและออกใบเสร็จให้ลูกค้าอยู่แล้ว หากมีความประสงค์จะใช้งาน Longdo Cards ร่วมกับ POS ที่มีอยู่ สามารถทำได้โดย ปรับระบบ POS ให้เชื่อมโยงกับระบบ Longdo Cards ผ่าน Longdo Cards API บทความนี้จะอธิบายรายละเอียดวิธีการเชื่อมโยง สำหรับการใช้งานในรูปแบบต่างๆ

เตรียมการเบื้องต้น

การแสดงตัวอย่างทั้งหมดในบทความนี้ จะใช้ บัตรทดสอบ ซึ่งเป็นบัตรสมาชิกที่มีอยู่จริงในแอป Longdo Cards ซึ่งท่านสามารถสมัครเป็นสมาชิกได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายจาก QR code ในภาพด้านล่าง หรือถ้าท่านยังใหม่กับ Longdo Cards โปรดดู ​​
Tags:

ผลสำรวจการใช้งานบัตรสมาชิกของคนไทย รู้ก่อนได้เปรียบ

สรุปผลการสำรวจการใช้งานบัตรสมาชิกที่ได้สำรวจผ่านทางเว็บไซต์ http://longdo.com/ จากกลุ่มตัวอย่างจำนวน 2,069 คน ในช่วงเดือนพฤษภาคม 2559 โดยมีประเด็นที่น่าสนใจดังนี้

ประกาศผล!! ผู้โชคดีจากการร่วมทำแบบสำรวจ "การใช้งานบัตรสมาชิกของคนไทย"

ประกาศรายชื่อผู้โชคดี 30 ท่าน ที่ได้รับรางวัลถุงผ้า Longdo จากการร่วมทำแบบสำรวจการใช้งานบัตรสมาชิกของคนไทย ทางทีมงานได้ทำการจัดส่งถุงผ้าให้ท่านแล้ว ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ให้ควมร่วมมือมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ 

1. ธยาน์ อังธนานุกุล
2. พรภิไธย สุวรรณกล่อม
3. บริบูลย์ ไตรเวช
4. ปิยะ ศิริปัน
5. วันทิพย์ สุวัฒน์ศิริพล
6. Thiti Boonkerd
7. นพชนก ผดุงลักษมี
8. ภูริวัจน์ ประเสริฐพัชร์

5 กลยุทธ์เด็ดในการรักษาลูกค้าเก่า

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสิ่งที่ยากที่สุดของการทำธุรกิจนั้นไม่ใช่ “การหาลูกค้า” แต่เป็นการ “รักษาลูกค้า” ให้อยู่กับเราไปนานๆ ธุรกิจจะล่มไม่ล่ม จะเจ๊งไม่เจ๊งบางครั้งเรียกได้ว่าวัดกันที่ตรงนี้เลยทีเดียว 

หาลูกค้ามาได้มากมายอาจจะไม่ช่วยอะไรเลย หากเรารักษาลูกค้าไม่เป็น!

Retain existing Customers

กลยุทธ์บัตรสมาชิกของร้านกาแฟสตาร์บัค

ร้านกาแฟหลากสาขาจากอเมริกาที่คนไทยรู้จักดี สตาร์บัคก็มีกลยุทธ์ด้าน Customer Loyalty ที่น่าสนใจ ที่เรียกว่า My Starbucks Reward Program ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีจากเหล่าลูกค้าประจำของร้าน เรามาดูกันว่าสตาร์บัคมีวิธีการในการผูกใจลูกค้าอย่างไร

Starbucks Reward Program

จะกำหนดวิธีการสมัครสมาชิกอย่างไรดี

ร้านค้ามีทางเลือกได้หลากหลายในการกำหนดเงื่อนไขในการสมัครสมาชิกของลูกค้า เช่น บางร้านใช้วิธีคิดค่าสมัครบัตรสมาชิกรายปี, บางร้านต้องใช้จ่ายครบจำนวนที่กำหนดแล้วจะได้รับบัตร ฯลฯ ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมกับธุรกิจของร้าน และความสะดวกในการใช้งาน

ลองดูการ์ด รองรับรูปแบบบัตรสมาชิกหลายแบบ โดยถ้ามองในมุมผู้ใช้แอป เมื่อเลือกไปที่แท็ป Add Card จะมองเห็นบัตรต่างๆ ตามตัวอย่างดังภาพ สังเกตตำแหน่งที่มีการวงสีแดงไว้
 

ลูกค้าจงรักภักดีกับใครกันแน่

Customer Loyalty to who?
บ่อยครั้งที่เราเข้าไปที่ร้านค้าแล้วเจอภาพนี้ตามที่เคาเตอร์ "ลูกค้าที่ใช้บริการโทรศัพท์มือถือค่ายนั้น หรือ รถยนต์ยี่ห้อโน้น หรือ บัตรเครดิตยี่ห้อนี้ จะสามารถได้ส่วนลด หรือ เอาแต้มมาแลกได้ ฯลฯ"

ก็คือจะได้ส่วนลด หรือ สิทธิ์พิเศษอะไรบางอย่างจากอานิสงค์ที่ท่านเป็นสมาชิกของบริการเหล่านั้น ซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับร้านที่กำลังใช้บริการเลย 

คำถามที่ถูกถามบ่อยๆ เกี่ยวกับ Longdo Cards

ต้องเสียค่าใช้จ่ายไหม


ลองดูการ์ดเป็นแอปฟรี ผู้ใช้สามารถติดตั้งได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

ส่วนบัตรสมาชิกของแต่ละร้านจะมีการเก็บค่าใช้จ่ายจากลูกค้าหรือไม่ ขึ้นอยู่กับร้านค้าผู้ออกบัตรเป็นคนกำหนด เช่น ต้องเสียค่าสมัครสมาชิกหรือไม่, ถ้าเสียจะชำระอย่างไร, ให้ผู้ใช้กดสมัครได้จากแอปเลยหรือต้องสมัครที่ร้านเท่านั้น (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ จะกำหนดวิธีการสมัครสมาชิกอย่างไรดี) โดยสรุป ประเภทของบัตรจะแสดงในแอป ถ้าบัตรไหนฟรีจะเขียนว่า Free

ร้านค้าสนใจใช้บริการ?
อีเมล marketing@mm.co.th ไลน์: @longdocards โทร 02 108 1790